Tin tức

Tự thiêu trước Dinh Thống Nhất để phản đối Trung Quốc
26-05-2014 15:16:26

Tự thiêu trước Dinh Thống Nhất để phản đối Trung Quốc

Tại hiện trường, công an thu được 6 biểu ngữ viết tay bằng bút lông màu xanh có nội dung: "Nguyện đất nước hòa bình an lạc", "Yêu cầu Trung Quốc trả lại biển hải bình yên cho đất nước chúng tôi"...
Lãnh đạo quận 1 thông tin trong buổi họp báo. Ảnh: An Nhơn

Lãnh đạo quận 1 thông tin trong buổi họp báo. Ảnh: An Nhơn.

Chiều 23/5, ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết, khoảng 6h sáng cùng ngày, hai bảo vệ đang tuần tra thì phát hiện một người tự thiêu trước cổng chính Dinh Thống Nhất. Chừng 3 phút sau, ngọn lửa được dập tắt và nạn nhân được đưa đến bệnh viện Sài Gòn cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Nạn nhân là bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, nhà ở đường Bùi Đình Túy, ngụ phường 24, quận Bình Thạnh.

Tại hiện trường, công an thu được 6 biểu ngữ viết tay bằng bút lông màu xanh, một đôi dép, can nhựa (khoảng 5 đến 10 lít) bị cháy gần hết. Các biểu ngữ có nội dung: "Nguyện đất nước hòa bình an lạc", "Yêu cầu Trung Quốc trả lại biển hải bình yên cho đất nước chúng tôi", "Ủng hộ tinh thần cảnh sát biển và ngư dân", "Xin nhà nước và bạn bè quốc tế ủng hộ cho nhân dân Việt Nam bảo vệ quyền lãnh thổ hải phận Việt Nam...".

Hiện trường vụ tự thiêu. Ảnh từ clip

Hiện trường vụ tự thiêu. 

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó công an quận 1 cho biết, qua điều tra, khoảng 5h30, bà Mai gọi xe taxi Mai Linh do tài xế Nguyễn Văn Thịnh (58 tuổi) lái, yêu cầu chở đến Dinh Thống Nhất (quận 1). Đến nơi, bà Mai gửi mắt kính và điện thoại di động cho tài xế Thịnh nhờ chạy về gửi lại cho con trai Trần Lê Trương (45 tuổi).

Nghi ngờ có chuyện bất thường, người con trai yêu cầu tài xế Thịnh chở lại hiện trường thì đã thấy công an đang khám nghiệm. "Qua mẫu chữ và trang sức, ông Trương xác nhận đó là mẹ mình", thượng tá Liêm cho biết.

Theo điều tra, bà Mai có 5 người con, hiện sống chung với ông Trương. Bà Mai bị bệnh huyết áp, chân đi khập khiễng, trước đây bị tai biến nên liệt một tay. Trong thời gian qua, gia đình thấy bà Mai buồn, thường ngồi nhà xem tivi, không có biểu hiện hay hành động gì dẫn đến ý định tự tử. Trước khi ra khỏi nhà vào sáng nay, bà Mai có xách can nhựa và nói với con trai là đến chùa sinh hoạt Phật tử như mọi ngày.

"Qua xác minh, gia đình bà Mai luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ trước đến nay chưa có vấn đề gì bức xúc với chính quyền địa phương", vị Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết.

bieu-tinh-1186-1400845691.jpg

Nội dung một trong 6 tờ biểu ngữ của bà Mai được công an thu giữ tại hiện trường. Ảnh: An Nhơn

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ.

An Nhơn

 

Hỗ trợ giải đáp nhanh

  Hỗ trợ kỹ thuật

 • 0909 297 028
 • Hỗ trợ bán hàng

 • 0907 804 060 (zalo)
 • 0909 246 117
 • Hỗ trợ qua mail:

  lananhipt@gmail.com

Thống kê truy cập

 • Lượt truy cập: 1128308

 • Đang online : 2

 • Truy cập hôm nay : 51

 • Truy cập trong tuần : 454

 • Truy cập trong tháng : 1385