Tìm hiểu về đặc điểm của khớp nối xích công nghiệp

0909 297 028
Tin Tức
Tìm hiểu về đặc điểm của khớp nối xích công nghiệp

  Khớp nối xích là một bộ phận được ứng dụng nhiều hiện nay giúp cho các thiết bị, băng tải, máy móc công nghiệp hoạt động tốt. Khớp nối xích không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất hoạt động của các thiết bị.

  đặc điểm của khớp nối xích 1
  Tổng quan về khớp nối xích

  Việc có kiến thức về bộ phận này rất hữu ích đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay tôi chia sẻ đến mọi người chủ đề đặc điểm của khớp nối xích.

  >> Có thể bạn quan tâm

  Đặc điểm cơ bản của khớp nối xích

  Khớp nối xích là gì?

  Khớp nối xích gồm có 2 bộ nhông và 1 sợi xích kép, công dụng là nối trục. Với đặc điểm nổi bật là bền, dễ lắp, an toàn… thiết bị được tin dùng và ứng dụng rộng rãi hiện nay.

  Ưu điểm của khớp nối xích

  đặc điểm của khớp nối xích 2
  Đặc điểm của khớp nối xích

  Dưới đây là một số ưu điểm của khớp nối xích mà mọi người có thể tham khảo

  • Khả năng chịu lực tốt
  • Thiết kế và cấu tạo từ hợp kim nhôm, đảm bảo sự chắc chắn, bền
  • Có công dụng không cho chất bôi trơn chảy ra bên ngoài
  • Dễ lắp đặt, bảo trì
  • An toàn, có thể điều chỉnh dễ dàng

  Ứng dụng của khớp nối xích đối với hệ thống băng chuyền

  đặc điểm của khớp nối xích 3
  Ứng dụng của khớp nối xích

  Đối với hệ thống băng tải, băng chuyền thì khớp nối xích là một bộ phận khá quan trọng. Vai trò của khớp nối xích là khớp nối liên kế các mắt xích tải công nghiệp tạo thành hệ thống băng tải, băng chuyền tự động.

  Lưu ý khi mua khớp nối xích

  Để đảm bảo hệ thống hay thiết bị có sử dụng khớp nối xích đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn khớp nối xích chất lượng là khá quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lựa chọn bộ phận này. Dưới đây là một số đặc điểm cần lưu ý khi mua khớp nối xích:

  đặc điểm của khớp nối xích 4
  Một số lưu ý khi mua khớp nối xích

  Lực ma sát: Khớp nối xích hoạt động tốt là khớp nối xích có lực ma sát không đáng kể. Dù mua bộ phận này ở đâu thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ.

  Khả năng chịu mài mòn: Khớp nối xích chất lượng cần đảm bảo được khả năng chịu mài mòn tốt vì trong quá trình hoạt động tiếp xúc với khá nhiều bộ phận và thiết bị khác.

  Chịu được nhiệt: Bộ phận này có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, khả năng chịu nhiệt cần được đảm bảo để tránh hư hỏng trong quá trình hoạt động.

  Sự phù hợp: Cần đảm bảo thiết kế và sản xuất được khớp nối phù hợp với bộ phận cần nối.

  >> Có thể bạn quan tâm

  Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến mọi người một số đặc điểm của khớp nối xích công nghiệp. Hy vọng những chia sẻ của tôi mang lại thông tin giá trị cho mọi người.

  2022 Copyright © Lan Anh Co.,ltd. Designed by Sotagroup.vn